Ban quản lý chợ Phùng Khoang không biết gì về tim lợn bẩn?

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ năm, ngày 14/04/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Làm việc với phóng viên VTV, Ban quản lý chợ Phùng Khoang thừa nhận có kẽ hở trong quản lý thực phẩm và họ đã không hề hay biết về việc tim lợn bẩn đã bị "phù phép"...

Ngày 11/4, sau nửa tháng điều tra, hình ảnh những quả tim lợn đông lạnh thâm đen, chảy nước hàng ngày nhập về chợ Phùng Khoang đã lên sóng VTV. Đến sáng ngày 12/4, cơ quan chức năng lập tức kiểm tra đột xuất khu chợ, tịch thu và tiêu hủy hơn 600 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Một ngày sau đó, những quầy hàng thực phẩm đông lạnh đã không còn xuất hiện. 10h sáng ngày 13/4, toàn bộ những kho hàng đông lạnh đều đã bị khóa cửa, tắt điện. Thay vào đó là nhiều tấm biển cảnh báo.

Ông Bùi Xuân Thăng, Phó Ban quản lý chợ Phùng Khoang cho biết: “Khi nào các hộ kinh doanh đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chúng tôi tiếp tục cho kinh doanh tại chợ”.

Làm việc với phóng viên VTV, Ban quản lý chợ thừa nhận đã có kẽ hở trong quản lý thực phẩm đông lạnh.

“Kẻ hở ấy là giấy kiểm dịch thú y. Cứ có giấy kiểm dịch thú y là không ai bắt. Đãng nhẽ còn phải có xuất xứ của thực phẩm. Bản chất chúng tôi ở đây là bảo vệ, kiểm soát viên tham gia phối hợp, hỗ trợ” – ông Trần Quốc Cường, Trưởng Ban quản lý chợ Phùng Khoang nói.

Vậy là trách nhiệm lớn nhất theo quản lý chợ lại thuộc về cơ quan thú y bởi ban quản lý chợ không đủ chuyên môn để xác định thực phẩm đông lạnh có đảm bảo hay không. Ban quản lý chợ cũng không hề hay biết về việc tim lợn đông lạnh giá rẻ đã bị “phù phép” để biến thành tim tươi bán với giá cao hơn nhiều lần.

Vừa qua, UBND phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã ra văn bản đề xuất đình chỉ các hộ kinh doanh không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trên lý thuyết, các cơ sở này vẫn được công nhận là sạch và hợp lệ gần 200 ngày. Tính từ vụ xử phạt từ tháng 10/2015, họ đều vượt qua được sự kiểm tra mỗi ngày của cơ quan thú y và ban quản lý chợ. Chỉ khi lên sóng truyền hình, họ mới bị đóng cửa.

Mặc dù đội quản lý thị trường số 6 đã phản ứng rất nhanh ngay sau khi sự việc được lên sóng, nhưng khi phóng viên đến hỏi thêm về thông tin cũng như trách nhiệm quản lý của đơn vị này suốt thời gian qua thì đơn vị đã từ chối trả lời và không cung cấp thêm tài liệu về sự việc ở chợ Phùng Khoang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước