Ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 20:05 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn- Sáng 11/5, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo tới Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao tại Hà Nội, các bộ, ngành trong nước.

Một trong những điểm mới của Luật Luật là mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo từ "công dân" thành "mọi người"; thời gian được công nhận là tổ chức tôn giáo từ 23 năm giảm xuống còn 5 năm.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tôn giáo đã nêu nguyên tắc trong chính sách đối với tín ngưỡng, tôn giáo của nhà nước Việt Nam là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

Tính đến giữa năm 2017, Việt Nam đã công nhận hoặc cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo cho 41 tổ chức thuộc 15 tôn giáo với khoảng 25 triệu tín đồ. Tuy nhiên, hoạt động lợi dụng tôn giáo để kích động, gây rối, gây mất an ninh trật tự, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc của một số đối tượng xấu vẫn đang xảy ra.

Việt Nam đã và đang tạo thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo Việt Nam đã và đang tạo thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo

VTV.vn - Đảng, Nhà nước Việt Nam coi trọng các giá trị tích cực của Công giáo và khẳng định các cấp chính quyền Việt Nam đã và đang tạo thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước