Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/07/2018 19:54 GMT+7

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V. Ảnh: VGP/Thế Phong

VTV.vn - Sáng 29/7, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu AHLLVTND cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới dự buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V vì đã có thành tích đặc biệt suất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Liên khu V được thành lập từ kháng chiến chống Pháp gồm 13 tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và 3 tỉnh Tây Nguyên. Do vai trò đặc biệt, quan trọng hàng đầu của công tác tư tưởng, chính trị, văn hóa ở một trong những chiến trường ác liệt, gian khổ nhất, là nơi đầu tiên trực tiếp đối mặt với quân Mỹ, tháng 5/1960, Ban Tuyên huấn Khu ủy được thành lập tại căn cứ Nước Là, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam. Với trên 1.000 cán bộ, nhân viên, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V có Nhà in giải phóng, Đài truyền tin, Thông tấn xã Trung bộ, Điện ảnh cùng các tiểu ban về văn nghệ hội họa, giáo dục, huấn học, trường Đảng, trường tuyên huấn và trường sư phạm. 

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ năm 1960 - 1975, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ giác ngộ tư tưởng của Đảng trong nhân dân; hun đúc tư tưởng không sợ và quyết tâm đánh Mỹ. Từ trận đầu đánh Mỹ ở Hòa Vang và Núi Thành cho đến khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng đã có hàng trăm dũng sỹ diệt Mỹ xuất hiện trên chiến trường Liên khu V. Đây cũng là mảnh đất chịu nhiều đau thương nhất, riêng tỉnh Quảng Nam đã có gần 15.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, chiếm gần 1/5 số Mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước.

Phát biểu lại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định việc Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích đặc biệt suất sắc của Ban trong kháng chiến chống Mỹ và cũng là sự trân trọng đối với sự đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sỹ Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo của Đảng hiện nay tự hào về thành tích và truyền thống vẻ vang của ngành. Đồng thời nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng chính trị, văn hóa của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước