Báo cáo nhiệm kỳ phải đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực của nhân dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/03/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn -Sau khi nghe các báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIII của QH, các đại biểu đề nghị trong các bản báo cáo cũng phải đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực của nhân dân, người lao động.

Sáng 23/3, Quốc hội thảo luận tại Đoàn về các báo cáo nhiệm kỳ do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn trình bày hôm qua (22/3).

Hầu hết các đại biểu đánh giá cao các bản báo cáo được trình bày ngày hôm qua rất nghiêm túc và thẳng thắn. Các báo cáo đã nêu bật được những thành tựu, hạn chế của mình và ngành mình phụ trách. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị trong các bản báo cáo nhiệm kỳ cũng phải đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực của nhân dân, người lao động, công nhân và các chiến sĩ đã ủng hộ Nhà nước, ủng hộ Quốc hội, Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, khi nghe báo cáo nhiệm kỳ vẫn chưa thấy hài lòng nếu so với yêu cầu của đất nước đặt ra. Đây là vấn đề mà nhiệm kỳ tới phải khắc phục.

Về báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, các đại biểu đánh giá nhiệm kỳ qua, Quốc hội đã dân chủ hơn, hoạt động của Quốc hội hiệu quả, đem được hơi thở cuộc sống vào Nghị trường, từ đó đưa vào Nghị quyết. Nhiều vấn đề được đem ra bàn thảo phản ánh đúng nguyện vọng và làm hài lòng cử tri, các phiên chất vấn và giải trình được truyền hình trực tiếp thu hút đông đảo cử tri theo dõi. Các đại biểu cũng bày tỏ sự ấn tượng với một số phát biểu của Chủ tịch nước, Thủ tướng về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông. Những phát biểu này đã thực sự đi vào lòng người, nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước