Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Iran - Việt Nam

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật ông Kamal Sajjadi

VTV.vn - Sáng 15/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Iran - Việt Nam Kamal Sajjadi.

Chủ tịch Hội hữu nghị Iran - Việt Nam cho biết, Hội đã thúc đẩy việc phát hành bản dịch Truyện Kiều bằng tiếng Iran và tổ chức trao đổi giảng viên, sinh viên giữa các trường đại học, kết nghĩa giữa các địa phương Iran và Việt Nam. Ông nhấn mạnh, sự thành công của Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại là một kinh nghiệm quý báu mà Iran mong muốn được chia sẻ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Iran. Những tình cảm quý báu giữa hai nước cần phải được duy trì, tiếp nối và củng cố vững chắc hơn, làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và nhân văn, tương xứng với sự tin cậy cao về chính trị.

Trước đó, phát biểu tại buổi gặp mặt với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong các cuộc hội đàm, hội kiến, các nhà lãnh đạo Iran mong muốn thúc đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư nhiều mặt với Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá, kết quả của chuyến thăm là rất tốt, quyết tâm của bạn là rất cao, vì vậy, Sứ quán cần triển khai tốt những thỏa thuận cũng như các vấn đề, lĩnh vực mà lãnh đạo hai bên đã cam kết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cho biết, sau 14 năm Việt Nam mới lại có chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Iran. Quan trọng hơn, chuyến thăm này diễn ra sau khi thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran cùng các nước thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và Đức (P5+1). Vì vậy, có thể coi đây là bước đột phá, thúc đẩy quan hệ hai nước trong tương lai gần.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước