Báo cáo phương án di dời trạm thu phí T2 ở Cần Thơ

VTV9-Thứ năm, ngày 14/09/2017 15:03 GMT+7

Trạm thu phí T2.

VTV.vn - Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư dự án nâng cấp Quốc lộ 91 phải xem xét và báo cáo phương án di dời trạm thu phí T2 ở TP Cần Thơ trước ngày 5/11.

Trạm thu phí T1 của dự án này đặt tại địa phận quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Trong khi đó, trạm T2 đặt tại địa bàn quận Thốt Nốt, cách trạm T1 khoảng 30km. Theo Bộ Giao thông Vận tải, khoảng cách này là không đúng quy định. Tuy nhiên, do xe đã trả phí tại trạm T1 và không bị thu phí khi qua trạm T2 (và ngược lại) nên vẫn chấp nhận được.

Nguyên nhân khiến chính quyền địa phương và nhiều tài xế phản đối là do mức thu phí của hai trạm này quá cao, vị trí đặt trạm T2 không hợp lý.

Do đó, trước khi có phương án di dời, Bộ Giao thông Vận tải và chủ đầu tư đã thống nhất, trước mắt giảm 100% phí cho xe bus, xe khách vận chuyển hành khách công cộng chạy từ hướng tỉnh Kiên Giang đến. Đồng thời, cư dân sống quanh trạm cũng không phải trả phí. Tất cả có 284 phương tiện được miễn phí và việc này đã được áp dụng từ ngày 1/9.


Hưng Yên kiến nghị di dời trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 Hưng Yên kiến nghị di dời trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 Bộ GTVT không đồng ý di dời trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91B Bộ GTVT không đồng ý di dời trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91B Liệu có di dời trạm thu phí Cai Lậy? Liệu có di dời trạm thu phí Cai Lậy?

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước