Hưng Yên kiến nghị di dời trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5

Mạnh Hùng, Phương Thúy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/09/2017 15:48 GMT+7

Tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ thanh toán phí khi qua trạm thu phí QL5 khiến tuyến đường bị ùn tắc. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Tỉnh Hưng Yên vừa có kiến nghị giảm phí và xem xét chuyển vị trí trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5.

Tỉnh Hưng Yên vừa có kiến nghị giảm phí và xem xét chuyển vị trí trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5 sau tình trạng một số tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để trả phí qua trạm gây ùn tắc giao thông.

Trong văn bản hỏa tốc gửi Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính, ngoài việc đề xuất miễn, giảm phí qua trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5, UBND tỉnh Hưng Yên còn kiến nghị chủ đầu tư miễn thu phí cho các phương tiện của nhân dân ở các xã, thị trấn có bán kính 5 km xung quanh trạm thu phí.

Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng xem xét di chuyển trạm thu phí số 1 tại Km 18+100 trên Quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Văn Lâm (Hưng Yên) về vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội hoặc giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương. Nguyên nhân di dời là để hạn chế các phương tiện đi vào các tuyến đường của tỉnh nhằm trốn vé và gây bất ổn cuộc sống, sinh hoạt của người dân trong vùng.

Điều tra hành vi gây ách tắc ở trạm thu phí Quốc lộ 5 Điều tra hành vi gây ách tắc ở trạm thu phí Quốc lộ 5

VTV.vn - Với sự việc ở Trạm thu phí Quốc lộ 5, dư luận đang đặt câu hỏi trước việc một số tài xế bị công an triệu tập do hành vi trả tiền phí bằng tiền lẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI