Báo chí cần nỗ lực để phát huy sứ mệnh cao cả

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/06/2017 22:07 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nhấn mạnh: Báo chí phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa để phát huy sứ mệnh cao cả của mình.

Cùng với việc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể những người làm báo trong cả nước nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong buổi giao ban báo chí hôm nay (20/6), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới yêu cầu báo chí phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa để phát huy sứ mệnh cao cả của mình.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định: Dù còn nhiều khó khăn nhưng kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII trong 2 năm qua có sự tham gia, đồng hành rất tích cực của báo chí cả nước. Trong đó, báo chí đã lựa chọn được những vấn đề tuyên truyền rất sáng tạo với những phát hiện mới. Tuy nhiên, các vấn đề bức xúc tại không ít cơ quan báo chí chưa được khắc phục, đòi hỏi các cơ quan chủ quản báo chí phải quan tâm nhiều hơn tới tôn chỉ, mục đích tờ báo của mình, đồng thời quan quan tâm hơn việc bồi dưỡng nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp báo chí. Đồng chí Võ văn Thưởng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí cần có giải pháp đối với các phóng viên, nhà báo tham gia có trách nhiệm vào mạng xã hội để thực hiện sứ mệnh của mình, đồng thời cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương cần đổi mới hoạt động giao ban báo chí, để hoạt động báo chí hoạt động chủ động và kịp thời hơn.

Cũng trong ngày hôm nay, tới thăm Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng  ghi nhận những tiến bộ trong hoạt động của Hội, đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Hội cần có những hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức cho đội ngũ những người làm báo cả nước.

Thăm Báo Nhi đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, báo cần nỗ lục sáng tạo hơn nữa để có nội dung tốt, góp phần giáo dục nhân cách cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước