Báo chí phải làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/06/2018 15:10 GMT+7

Hình ảnh tại buổi gặp mặt

VTV.vn- Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí trong tuyên truyền đưa các đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước vào cuộc sống.

Sáng nay (20/6), tại buổi gặp mặt với đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc tốt đẹp đến 36.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, đồng thời biểu dương nỗ lực của các cơ quan báo chí thời gian qua.

Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí trong tuyên truyền đưa các đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước vào cuộc sống. Với sự lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, Báo chí đã đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước; Nhiều nhà báo đã dũng cảm dấn thân khi đưa tin về những sự kiện nóng, thiên tai bão lũ, đi tiên phong trong việc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt là tình trạng thương mại hoá, lợi ích nhóm, đưa tin giật gân câu khách thậm chí có cả những nhà báo vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Chia sẻ với những khó khăn của báo chí trước áp lực cạnh tranh, Thủ tướng mong muốn, sắp tới báo chí cần hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin và định dướng dư luận xã hội, chủ động tuyên truyền nhiều hơn nữa về những tấm gương người tốt, việc tốt để lan toả những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Thủ tướng cũng lưu ý, báo chí khi góp ý, phản biện phải trên tinh thần xây dựng, tạo đồng thuận xã hội, tránh thông tin giật gân, kích động; tích cực đấu tranh với các thông tin sai trái, bôi nhọ, bịa đặt; đồng thời phản bác kịp thời các thông tin xấu trên mạng xã hội gây mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí quản lý tốt hơn người làm báo, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, không để tình trạng con sâu làm rầu nồi canh, làm ảnh hưởng tới uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước