Báo chí toàn cảnh (2-8/2)

BCTC-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 15:18 GMT+7

Những sự kiện đáng chú ý trong tuần được đăng tải trên các báo sẽ được phân tích dưới nhiều góc độ trong chương trình Báo chí toàn cảnh.

Sự kiện chính trị nổi bật trong tuần qua là lễ Kỷ niệm trọng thể 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều tờ báo đăng toàn văn diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Với truyền thống vẻ vang 85 năm, Đảng được nhân dân yêu mến, tín nhiệm. Tuy nhiên, hiện nay trong Đảng có những khuyết điểm, yếu kém, có những hiện tượng ảnh hưởng đến niềm tin của dân. Chính vì thế, xây dựng Đảng cũng là vấn đề được nhiều tờ báo đề cập đến trong dịp này.

Một sự kiện cũng thu hút sự chú ý của báo chí trong tuần đó là việc vinh danh hơn 600 tân Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2014, tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Năm 2014, số Giáo sư, Phó Giáo sư tăng 73 người, so với năm 2013. Cùng với đó, số lượng, chất lượng của các bài báo khoa học, sách chuyên khảo - giáo trình cũng tăng lên đáng kể. Đây là tín hiệu tích cực đối với nền khoa học nước nhà.

Các báo tuần này tiếp tục khai thác đề tài về sự chây ỳ giảm giá cước của các hãng vận tải, dù giá xăng dầu thế giới giảm gần một nửa so với thời điểm cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước