Báo Đại Đoàn Kết kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 19:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/1, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày ra đời Báo Cứu Quốc, tiền thân của Báo Đại Đoàn Kết.

Báo Cứu Quốc - cơ quan tuyên truyền của Tổng bộ Việt Minh - phát hành số đầu tiên ngày 25/1/1942 theo Nghị quyết của Hội nghị Xứ ủy Bắc Kỳ. Tòa soạn khi đó chỉ có 3 người, Tổng Bí thư Trường Chinh làm Chủ nhiệm kiêm Chủ bút.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những đóng góp to lớn của báo đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Từ Báo Cứu Quốc, Giải Phóng đến Báo Đại Đoàn Kết, trải qua nhiều thời kỳ với những tên gọi khác nhau nhưng báo Đại Đoàn Kết vẫn luôn được bạn đọc tin cậy, có trách nhiệm với xã hội, bắt kịp với xu hướng phát triển của báo chí cách mạng.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nêu cao trách nhiệm chính trị, bám sát thực tiễn đất nước và nhiệm vụ trọng tâm của mặt trận trong giai đoạn mới, thực sự là công cụ truyền thông trực tiếp và hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước