Báo động nạn phân bón giả, kém chất lượng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, mỗi năm lực lượng chức năng trên cả nước đã phát hiện gần 3.000 vụ vi phạm phân bón giả và kém chất lượng.

Mới đây, theo phản ánh của bà con, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và thu giữ lô phân bón có dấu hiệu không bình thường. Qua kiểm tra, lô phân bón này vẫn đúng nhãn mác nhưng khi kiểm tra kỹ các thành phần nguyên liệu bên trong lại không đủ tiêu chuẩn cũng như chất lượng. Tác hại của những lô phân bón này không khác mấy hàng giả, tuy nhiên nếu áp dụng mức xử kém chất lượng thì không đủ sức răn đe với các doanh nghiệp cố tình vi phạm.

Cũng theo các cơ quan chức năng, chính vì mức độ xử lý chưa đủ mạnh, chưa thể khởi tố trong khi lợi nhuận khá cao nên không ít các doanh nghiệp lợi dụng chiêu thức này.

Đại diện cơ quan chức năng cho biết: Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thiếu kiểm soát, khó xử lý phân bón giả, kém chất lượng, đó là thị trường phân bón ở Việt Nam vẫn còn tồn tại quá nhiều chủng loại phân bón gây khó khăn cho công tác quản lý cũng như hướng dẫn sử dụng cho người nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước