Kỷ luật cán bộ cấp phép sai về kiểm nghiệm phân bón

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 10:14 GMT+7

Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ - nơi để xảy ra những sai phạm về chứng nhận phân bón. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT vừa có quyết định kỷ luật một số cán bộ có liên quan đến vụ việc cấp giấy phép sai quy định cho 11 tổ chức chứng nhận và kiểm nghiệm phân bón.

Cục Trồng trọt quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Quyền Trưởng phòng Quản lý chất lượng và môi trường - về những khuyết điểm trong công tác tham mưu quản lý Nhà nước đối với các tổ chức chứng nhận phân bón.

Đồng thời, Cục Trồng trọt cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức, chuyển công tác đối với ông Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ - do đã để xảy ra vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo Cục trưởng Cục Trồng trọt, bên cạnh đình chỉ và chấm dứt hiệu lực của các quyết định chỉ định các tổ chức chứng nhận và phòng thử nghiệm phân bón sai phạm, Cục Trồng trọt đã thu hồi giấy chứng nhận hợp quy phân bón mà các tổ chức đã cấp không đúng quy định.

Qua rà soát, 1.550 sản phẩm phân bón mà các Sở NN&PTNT các tỉnh gửi về, chỉ có 248 loại phân bón thực hiện chứng nhận và công bố hợp quy đúng quy định. Như vậy, còn hơn 1.300 sản phẩm phân bón đã được cấp không đúng quy định. Cục Trồng trọt đã yêu cầu các đơn vị cấp chứng nhận sai phải có trách nhiệm thu hồi.

Trường hợp các đơn vị sản xuất đã được cấp chứng nhận không đúng quy định nhưng vẫn đưa các sản phẩm vào sản xuất và lưu thông, các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục thanh, kiểm tra, thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước