Báo động tình trạng thiếu lao động có tay nghề tại Hậu Giang

Thanh Chương, Tuấn Khôi (VTV9)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng lao động dồi dào nhưng phần lớn chưa qua đào tạo, trình độ tay nghề kém tại tỉnh Hậu Giang đã gây không ít khó khăn cho các DN, làm nhà đầu tư ngán ngại.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, để đảm bảo hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần VINAFCO cần khoảng 200 lao động. Sau 4 tháng tuyển dụng, công ty chỉ tiếp nhận được 150 lao động phổ thông, còn lao động có tay nghề thì không tuyển được.

Đối với Công ty may Nhật Thành (tỉnh Hậu Giang), tuy đã hoạt động ổn định nhưng nguồn lao động tại doanh nghiệp may này luôn biến động, mỗi tháng đều phải tuyển dụng bù thêm khoảng 100 người, chủ yếu lao động có trình độ kỹ thuật.

Trước thực trạng này, Trung tâm dạy nghề huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) đang đào tạo 2.000 công nhân để cung cấp theo yêu cầu của doanh nghiệp may mặc. Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp đang là cách mà tỉnh Hậu Giang khắc phục tình trạng dôi dư lao động phổ thông nhưng thiếu lao động có tay nghề. Nếu chủ động chuẩn bị nguồn lao động có tay nghề, đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp, tỉnh Hậu Giang sẽ đón và giữ chân được nhiều doanh nghiệp hơn nữa.

Thiếu lao động có tay nghề trong ngành sản xuất Mỹ Thiếu lao động có tay nghề trong ngành sản xuất Mỹ

VTV.vn - Ngành sản xuất của Mỹ hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động có tay nghề, có kỹ năng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước