Báo động tình trạng trẻ em đuối nước trong mùa khô

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/03/2017 19:26 GMT+7

VTV.vn - Địa hình ở Gia Lai có nhiều ao, hồ, sông, suối và hầu như năm nào địa phương này cũng xảy ra các vụ trẻ bị đuối nước.

Chiều 29/3, 4 em học sinh lớp 6 tử vong do đuối nước tại lòng hồ thủy điện Sê San 4, xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Từ khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến người dân trong xã biên giới Ia O không khỏi bàng hoàng.

Sau khi tan học, 5 em học sinh khối 6 trường THCS Chu Văn An rủ nhau đi tắm ở lòng hồ thủy điện Sê San 4. Không may, trong lúc chơi đùa, 4 em đã bị đuối nước.

Khu vực lòng hồ thủy điện này khá sâu và có nhiều chỗ lồi lõm nên rất dễ xảy ra tai nạn. Theo người dân tại địa phương, chỉ trong vòng mấy năm trở lại đây, tại địa điểm này đã xảy ra 3 vụ đuối nước làm 7 người chết.

"Nhà trường đã thường xuyên chỉ đạo nhắc nhở khuyến cáo những học sinh không được đi tắm nhất là trong mùa khô, bởi khu vực trên địa bàn khi ngăn dòng thủy điện Sê San 4 có những lưu vực rất nguy hiểm, nhưng sự việc đã xảy ra ngoài tầm kiểm soát của nhà trường - thầy Nguyễn Duy Tân, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, Ia Grai, Gia Lai, cho biết.

Không chỉ riêng ở Gia Lai, trung bình mỗi năm ở nước ta trong giai đoạn từ 2010 - 2015 có khoảng 2.800 trẻ em tử vong do đuối nước. 

Theo các chuyên gia, chỉ 1/3 số trẻ này được trang bị bơi lội, đặc biệt ở những vùng khó khăn, việc dạy kỹ năng này cho các em cũng như sự giám sát của phụ huynh còn rất hạn chế dẫn đến tăng nguy cơ tử vong do đuối nước ở trẻ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước