Bão số 1 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:22 GMT+7

Nhiều căn nhà bị đổ, tốc mái (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Dù bão đã tan, thời tiết đang dần ổn định nhưng trước đó mưa lớn và lũ quét đã khiến nhiều địa phương phía Bắc thiệt hại về người và vật chất.

Lũ quét, ngập lụt, sạt lở ở Sơn La đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đã có 8 người chết, 3 người mất tích; hơn 70 ngôi nhà bị sập đổ; trên 380 ngôi nhà bị ngập; hơn 500ha lúa, ngô, rau màu bị ngập úng và cuốn trôi; nhiều gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; 12 cầu treo, 6 công trình thủy lợi và nước sạch bị hư hỏng.

Ngoài ra, các tuyến đường giao thông cũng bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống điện tại một số xã ở các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mường La, Thuận Châu đến tối 25/6 vẫn chưa được khắc phục để cấp điện trở lại cho người dân.

Tại Lào Cai, lũ quét bất ngờ cuốn trôi làm mất tích 2 người tại suối Nậm Pá, xã Thanh Phú, huyện Sa Pa.

Tại Lai Châu, mưa lũ đã làm một người tử vong, một người bị mất tích do lũ cuốn trôi và một người bị thương nặng. Bên cạnh thiệt hại về người, hơn 50 nhà dân bị đất, đá sạt vào nhà và bị ngập úng cục bộ; 40 hộ dân ở huyện Tam Đường nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Khoảng 100 ha lúa bị dập nát, ngập úng cục bộ; nhiều ao cá bị ngập, vỡ bờ; nhiều công trình thủy lợi bị đất đá vùi lấp tuyến kênh, tuyến ống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước