Bão số 12 giật cấp 15, mưa lớn, cây đổ, mất điện ở Phú Yên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 08:46 GMT+7

VTV.vn - Đúng như dự báo, bão số 12 đổ bộ tỉnh Phú Yên với sức gió cấp 11 - 12, giật cấp 15. Bão quần thảo từ giữa đêm 3/11 và kéo dài suốt nhiều giờ liền.

Tỉnh Phú Yên là một trong những địa phương hứng chịu bão số 12. Tại đây, nhiều phương án ứng phó với bão đã được triển khai quyết liệt suốt 2 ngày qua với yêu cầu hàng đầu là đảm bảo an toàn cho người dân và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Tuy nhiên với mức độ dữ dội của bão, thiệt hại là không nhỏ.

Ngay từ 23h đêm qua (3/11), mưa to gió lớn trên khắp địa bàn tỉnh Phú Yên. Người dân vùng biển đã chứng kiến nhiều lần gió bão nhưng theo họ đây là cơn bão mạnh nhất với sức tàn phá dữ dội.

Toàn thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã mất điện sau khi bão làm gãy đổ hàng loạt trụ điện.  Tình trạng mất điện gây khó khăn trong công tác ứng phó với bão. Cây cối đổ ngã, mưa gây ngập nhiều tuyến đường.

Từ chiều 3/11, việc di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đã được các chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên thực hiện quyết liệt.

Trong thực tế, rất dễ xảy ra trường hợp người dân nấn ná trong những ngôi nhà ở khu vực nguy hiểm, hoặc vẫn ở trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản. Chính vì vậy, chính quyền địa phương đều tổ chức lực lượng kiểm tra, ứng trực, đưa người dân vào nơi an toàn. An toàn là từ được nhắc đi nhắc lại trong những ngày qua và thực sự là yêu cầu hàng đầu giữa lúc bão số 12 vào đất liền.

Theo dự báo, cấp độ rủi ro thiên tai của bão số 12 tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận là cấp độ 4, tức chỉ sau thảm họa. Đảm bảo an toàn cho người dân trong thời gian bão đổ bộ cũng như sau bão luôn là yêu cầu hàng đầu đối với các địa phương lúc này.

Tránh bão số 12,  Khánh Hòa di dời hơn 8.000 hộ dân đến nơi an toàn Tránh bão số 12, Khánh Hòa di dời hơn 8.000 hộ dân đến nơi an toàn Ứng phó bão số 12, Ninh Thuận di dời dân trong đêm Ứng phó bão số 12, Ninh Thuận di dời dân trong đêm Bão số 12 gây mưa lớn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, nhiều nhà bị tốc mái Bão số 12 gây mưa lớn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, nhiều nhà bị tốc mái

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước