Bão số 3 đang áp sát đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi

Trung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai-Thứ hai, ngày 14/09/2015 19:39 GMT+7

Hàng dừa dọc bờ biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ. (Ảnh: Tiến Hùng/VnExpress)

VTV.vn - Hiện nay, bão số 3 đang áp sát vào đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi, ước tính khoảng cách 20 - 30 km.

Quan sát ảnh radar, tuy không thấy rõ vị trí tâm bão nhưng những phần mây dày đã chờm hết vào đất liền. Mưa to, gió mạnh đang tập trung từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Vì vậy, các sân bay Chu Lai - Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Bài - Huế, Pleiku nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đã có mưa to, gió lớn. Hàng loạt chuyến bay bị hoãn, hủy của các hãng hàng không (Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air) chưa có thời gian khởi hành trở lại. Người dân các tỉnh đang phải ngừng mọi hoạt động công cộng để trú tránh bão.

Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 15km/h, khoảng gần 2 tiếng nữa, bão số 3 sẽ đổ bộ. Trọng tâm là đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi với cường độ cấp 8, giật cấp 9 - 10. Sau đó, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền và yếu thành vùng thấp trên khu vực Nam Lào.

Dù yếu đi nhưng trong đêm 14/9 - sáng 15/9, hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum đến Gia Lai. Lượng có thể lên đến 200 - 300mm, tạo ra một đợt lũ. Cảnh báo cao nhất trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên, khả năng lên báo động 2 - báo động 3, có nơi trên báo động 3. Nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp.

Tối 14/9, bão số 3 đổ bộ Quảng Nam - Quảng Ngãi Tối 14/9, bão số 3 đổ bộ Quảng Nam - Quảng Ngãi

VTV.vn - Với tốc độ di chuyển 15km/h, khoảng tối nay (14/9), bão số 3 sẽ đổ bộ khu vực Quảng Nam đến Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước