Bão số 6 có thể diễn biến khó lường

Ngọc Bích - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 13:07 GMT+7

VTV.vn - Bão số 6 (có tên quốc tế là AERE) được đánh giá có thể diễn biến khó lường về hướng di chuyển, cường độ và sức ảnh hưởng do có thêm tác động của gió mùa Đông Bắc.

Ngay sáng 7/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp khẩn cấp bàn phương án ứng phó.

Lường trước diễn biến bão số 6 sẽ gây biển động rất mạnh, với sức gió cấp 8-9, giật cấp 11-12 cho vùng biển phía Đông Bắc, khu vực Bắc biển Đông, đến sáng sớm 7/10, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo và hướng dẫn cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, đặc biệt là 97 tàu gồm gần 900 ngư dân đang hoạt động ở khu vực quanh quần đảo Hoàng Sa di chuyển về bờ, hoặc đi xuống phía Nam quần đảo Hoàng Sa, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ đội biên phòng và Cục Kiểm ngư cần liên tục bám sát diễn biến để cảnh báo, hướng dẫn ngư dân kịp thời. Trên đất liền, đang là thời điểm các tỉnh phía Bắc thu hoạch lúa mùa và chuẩn bị triển khai vụ Đông. Với khả năng bão số 6 kết hợp với gió mùa Đông Bắc có thể gây ra đợt mưa lớn cho các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ trong 4-5 ngày tới, nên các địa phương cần thông báo hướng dẫn, cần thiết thì tăng cường lực lượng bộ đội giúp bà con đẩy nhanh tiến độ thu hoạch với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", đề phòng thiệt hại do mưa bão. 

Bão số 6 có khả năng đổi hướng di chuyển Bão số 6 có khả năng đổi hướng di chuyển Bão số 6 di chuyển theo hướng Tây, còn tiếp tục mạnh thêm Bão số 6 di chuyển theo hướng Tây, còn tiếp tục mạnh thêm Bão số 6 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây trong 24 giờ tới Bão số 6 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây trong 24 giờ tới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước