"Bão" đa cấp Liên kết Việt: Đằng sau nụ cười trừ và số phận của 60.000 con người

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Khi được hỏi tại sao không công khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Liên kết Việt, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã không thể trả lời và chỉ biết cười trừ.

Không rõ ẩn ý nụ cười trừ của Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương, người chịu trách nhiệm cao nhất về quản lý hệ thống bán hàng đa cấp tại Việt Nam, là gì nhưng đằng sau nụ cười ấy là sự trắng tay về tiền của và cả tình thân của 60.000 con người. 60.000 gia đình có thể tan cửa nát nhà vì gánh nặng nợ nần do trót dính vào đa cấp lừa đảo Liên kết Việt.

Không dừng lại ở con số 60.000 người, số nạn nhân bị hại bởi đa cấp lừa đảo vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khi những lá đơn kêu cứu vẫn tiếp tục được gửi đi. Minh chứng cho điều này là tuần qua lại có thêm một công ty lừa đảo sử dụng mô hình đa cấp vừa bị cơ quan chức năng khởi tố. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát (gọi tắt là Vipha Việt Nam).

Bên cạnh những con người đang khốn khổ vì lừa đảo đa cấp, số phận những đứa con cứu cha mẹ thoát án tử hình và những đứa trẻ bị lợi dụng sức lao động cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận tuần qua. Đây chính là những nội dung được đề cập trong phần Tiêu điểm trong chương trình Chuyển động 24h trưa 5/3.

Dân biết Liên kết Việt, cơ quan chức năng lại bỏ sót con bạch tuộc? Dân biết Liên kết Việt, cơ quan chức năng lại "bỏ sót con bạch tuộc"?

VTV.vn- Khi đến tìm hiểu các địa phương có nhiều người dân tham gia công ty Liên kết Việt thì câu trả lời thường thấy từ các cấp chính quyền địa phương là không nghe và không biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước