Bảo vệ tập trung dày đặc tại trạm BOT Cai Lậy để theo dõi phóng viên tác nghiệp

Diệp Phong - Nguyên Du (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/11/2017 13:22 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục bảo vệ tập trung dày đặc tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, không phải để hướng dẫn các tài xế, mà để theo dõi, hướng dẫn báo chí tác nghiệp.

Sau hơn 3 tháng tạm ngưng, sáng nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang đã chính thức thu phí trở lại nhưng giảm giá khoảng 30%. Đây là quyết định mà Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra, trước sự phản ứng quyết liệt của các doanh nghiệp vận tải và tài xế, khiến trạm này đã phải tạm dừng thu phí từ giữa tháng 8 vừa qua.

Khi triển khai thu phí trở lại, phần lớn các tài xế chấp hành và cho xe lưu thông qua trạm thông thoáng. Tuy nhiên, chính lực lượng bảo vệ của trạm BOT Cai Lậy đã gây mất trật tự khi có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp.

Hàng chục bảo vệ tập trung dày đặc tại trạm thu phí. Lực lượng này không phải để hướng dẫn các tài xế trả tiền mệnh giá nhỏ vào khu vực riêng mà để theo dõi, hướng dẫn báo chí tác nghiệp. Mặc dù các phóng viên tác nghiệp trên Quốc lộ 1, tức là nơi công cộng, nhưng lực lượng bảo vệ vẫn có hành vi xô đẩy, cản trở.

Từ sáng nay (30/11), một đội tuyên truyền lưu động của địa phương cũng được triển khai tại trạm BOT Cai Lậy để tuyên truyền những lợi ích mà BOT Cai Lậy mang lại cho tỉnh nhà.

Lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, y tế cũng được tập trung rất nhiều để hỗ trợ việc thu phí. Để tránh ùn tắc giao thông, hai bãi đậu xe dành cho tài xế trả tiền mệnh giá nhỏ cũng đã được triển khai.

Đến cuối giờ sáng nay, chưa có tài xế nào trả tiền mệnh giá nhỏ khi qua trạm BOT Cai Lậy, cũng chưa xuất hiện bất thường nào cũng như ách tắc giao thông tại khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

BOT Cai Lậy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước