Bắt đầu phiên xét xử Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/01/2018 06:12 GMT+7

Hình ảnh tại phiên tòa (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Hôm nay (8/1), Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm.

Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm trong vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước, về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam.

Theo thông tin từ các cơ quan tiến hành tố tụng, phiên tòa có 22 bị cáo, 6 giám định viên và 60 người tham gia tố tụng là những người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo có 42 luật sư. Các bị cáo đều bị truy tố trước tòa với khung hình phạt cao nhất của mỗi tội danh.

Trong số 22 bị can bị đưa ra xét xử, có 14 bị can bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước, về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng", 10 bị can bị truy tố về tội "Tham ô tài sản".

Trong đó, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc PVC và Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng Giám đốc PVC bị truy tố về cả hai tội danh là cố ý làm trái và tham ô tài sản. Bị can Đinh La Thăng bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng".

Một số hình ảnh bên ngoài phòng xét xử:

Bắt đầu phiên xét xử Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm - Ảnh 1.

Bắt đầu phiên xét xử Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm - Ảnh 2.

Bắt đầu phiên xét xử Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm - Ảnh 3.

Cũng trong ngày hôm nay, Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ mở phiên xét xử vụ án thuộc giai đoạn 2 Phạm Công Danh và đồng phạm xảy ra tại 4 ngân hàng là: Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Sài Gòn thương tín, Ngân hàng Tiên phong và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước