Bắt giữ 66 cá thể rùa nhập lậu từ Campuchia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/10/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vừa bắt giữ 66 cá thể rùa các loại trên một xe khách liên vận từ thành phố Phnom Penh (Campuchia) về Việt Nam.

Tất cả các cá thể rùa này đang được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh tạm giữ. Cơ quan chức năng cho biết, các loại động vật hoang dã quý hiếm bị tạm giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 66 cá thể rùa hiện đang được cứu hộ, chăm sóc và chờ cơ quan hải quan xử lý để phối hợp với cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên, trong số 66 cá thể này, có nhiều loại rùa quý hiếm như: rùa núi vàng, rùa răng.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài, ngày 21/10, trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cho các phương tiện vận tải hành khách liên vận từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, cán bộ hải quan phát hiện, trên xe bus số 3B8686 của Công ty Vận tải Long Phượng do tài xế Trần Văn Hiệp điều khiển có 3 thùng carton buộc kín, cất giấu dưới gầm xe trong khoang hành lý được gia cố. 

Khám xét 3 thùng carton nói trên, cán bộ hải quan phát hiện 66 cá thể rùa các loại, trọng lượng khoảng 50kg. Đối tượng điều khiển xe khai nhận đã nhận vận chuyển thuê cho một người ở Campuchia, đưa về TP.HCM toàn bộ số cá thể rùa kể trên để tiêu thụ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước