Bắt giữ hơn 60 tấn hàng lậu qua biên giới phía Bắc

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 20:26 GMT+7

Hơn 60 tấn hàng hóa gồm: mỹ phẩm, vải, giày dép, hàng điện tử... (Ảnh: VTV News)

Hơn 60 tấn hàng hóa gồm: mỹ phẩm, vải, giày dép, hàng điện tử..., trên đường đưa về Hà Nội để tiêu thụ, đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Rạng sáng nay (21/11), Đội chống buôn lậu khu vực phía Bắc, Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Chi cục quản lý thị trường và phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt giữ 4 xe ô tô gồm: 2 xe tải và 2 xe khách cỡ lớn, vận chuyển hơn 60 tấn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Đây là số hàng đã thẩm lậu vào Việt Nam qua khu vực biên giới phía Bắc.

Những chiếc xe chở hàng lậu này bị chặn bắt trên Quốc lộ 18, địa phận tỉnh Quảng Ninh. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp và khai nhận chỉ là người chở hàng thuê.

Cơ quan chức năng cho biết, tuy chưa kiểm đếm xong nhưng hơn 60 tấn hàng bị tạm giữ có trị giá nhiều tỷ đồng. Trong đó có nhiều chủng loại khác nhau như: vải, mỹ phẩm, đồ chơi, giày dép, đồ điện gia dụng, phụ tùng ô tô, hàng điện tử và nhiều loại hàng bách hóa khác...

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm và hoàn thiện hồ sơ để xử lý hàng hóa và truy cứu trách nhiệm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước