Bắt nghi phạm cài thuốc nổ gây cháy xe khách ở Nghệ An

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 27/10/2014 07:18 GMT+7

Chiếc xe giường nằm phát nổ sau khi lơ xe tò mò mở gói hàng là chiếc loa cài sẵn chất nổ.

Chiều 26/10, Công an Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Lê Đức Đệ, tỉnh Nghệ An là nghi phạm đã cài thuốc nổ trong gói hàng hóa gửi trên xe khách giường nằm.

Đối tượng Lê Đức Đệ, 27 tuổi, thường trú tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã cài thuốc nổ trong gói hàng hóa gửi trên xe khách mang biển kiểm soát 29B-05617, gói hàng này sau đó phát nổ làm 3 người trên xe bị thương nặng.

Đối tượng Lê Đức Đệ cài thuốc nổ là do mâu thuẫn, cạnh tranh với một người làm cùng nghề ốp thạch cao với mình. Để giải quyết mâu thuẫn, Đệ chọn cách tìm mua thuốc nổ chế thành mìn rồi cài vào loa nghe nhạc, sau đó đóng thành gói quà, thuê người đem đến gửi trên xe khách giường nằm 29B- 05617 chạy tuyến Thành phố Vinh - Hà Nội. Khi xe ô tô đang chạy đến địa phận huyện Nghi Lộc, phụ xe Thái Viết Thảo, trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc mở gói hàng để kiểm tra thấy một chiếc loa nên đã cắm USB thì bất ngờ loa phát nổ.

Vụ nổ làm hư hỏng một số vật dụng trên xe ô tô, kính xe bị nứt vỡ; phụ xe Thái Viết Thảo bị mất hai bàn tay, chấn thương nặng; lái xe là anh Phan Đình Ninh, 39 tuổi, trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc cùng một phụ xe khác là anh Trần Văn Tám, 34 tuổi, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cũng bị thương nặng, phải đi cấp cứu.

Đây là vụ cài thuốc nổ mang tính chất rất nguy hiểm, vì thuốc nổ được gửi trên xe ô tô giường nằm mà trên xe đang có đông hành khách rất nguy hiểm đến tính mạng cũng như sự an toàn khi xe chạy đang chay trên Quốc lộ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước