14 tấn măng đang bốc mùi hôi thối tại cơ sở Sơn Hạnh và 500 kg măng ngâm hóa chất đang chuẩn bị đem đi tiêu thụ. 2 loại hóa chất được chủ cơ sở sử dụng để ngâm măng là chất tẩy trắng và chất vàng ô. Ngoài ra, còn có 1 thùng hóa chất đựng bột trắng để ngâm măng, có thể biến măng đen thành măng trắng.
Tại cơ sở chế biến măng của bà Phạm Thị Trang ở phường Đội Cung, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 10 tấn măng được chế biến sát tại nhà vệ sinh. 3 bao hóa chất nghi là vàng ô đã được phát hiện và chủ cơ sở khai nhận đây là nghệ để tẩm vàng cho măng.
Mỗi ngày, 2 cơ sở này bán ra thị trường khoảng 2 tạ măng. Hiện, các mẫu măng ngâm hóa chất đã được đưa đi xét nghiệm để xác định mức độ gây hại.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.