Bắt quả tang cơ sở sản xuất mì chính giả tại Hà Nội

Tuyết Mai, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 19:54 GMT+7

Mì chính giả tại cơ sở ở xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa bắt giữ một cơ sở sản chuyên sản xuất bột ngọt giả tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Đội chống hàng giả Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng Bảo vệ chính trị 2, Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ một cơ sở sản chuyên sản xuất bột ngọt giả tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tuy có quy mô nhỏ, cơ sở này đã cung cấp ra thị trường tới 15 tấn mì chính giả mỗi tháng.

Theo đó, cơ sở này đã mua mì chính giá rẻ đóng bao từ Trung Quốc, sau đó đặt in bao bì giống hệt bao bì các hãng mì chính có tên tuổi. Mỗt tháng cơ sở này xuất xưởng khoảng 15 tấn mì chính giả và giao tiêu thụ tại các tỉnh. Do giá giao buôn loại mỳ chính này rẻ hơn mì chính thật khoảng 20% trong khi mẫu mã lại không khác nhau, nhiều chủ cửa hàng bán lẻ ham rẻ đã nhập về và bán bằng giá hàng thật.

Các nhãn hiệu cơ sở này chọn làm giả là những sản phẩm đang được quảng cáo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng còn phát hiện bột giặt, nước mắm Nam Ngư cũng được làm giả tại cơ sở này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước