Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại ĐH Tôn Đức Thắng

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 01:23 GMT+7

ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vừa phát hiện hơn 20 trường hợp bị nghi ngờ thi hộ và đang được điều tra làm rõ. Đây là vụ thi hộ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng được phát hiện.

Tối ngày 12/11, 104 sinh viên tham dự kỳ thi liên thông tại các phòng thi môn Anh văn, trường ĐH Tôn Đức Thắng. Tại đây, hơn 20 trường hợp thi hộ bị phát hiện. Việc thi cử đã được tổ chức khá bài bản, và vụ việc chỉ được phát giác khi có một cuộc điện thoại tố cáo.

Sau khi nhận được tin báo, nhà trường đã tăng cường lực lượng kiểm tra tại các phòng thi. Ngoài việc đối chiếu ảnh trong hồ sơ lưu, khi hỏi hàng loạt câu hỏi như: Địa chỉ ở đâu? Tên cha mẹ là gì? Đã có 24 thí sinh tham dự kỳ thi không trả lời được những câu hỏi này. Điều đặc biệt, trước đó, khi vào phòng thi, các đối tượng trên đều xuất trình thẻ sinh viên giống y như thật, rất khó phát hiện.

Theo tường trình của người bị nghi ngờ là thi hộ, sinh viên theo học lớp liên thông và những đối tượng này đã liên lạc qua facebook để thực hiện việc thi hộ. Tất cả hồ sơ bị nghi ngờ nhà trường đã chuyển sang cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước