Bệnh viện cắt hợp đồng với nhà xe có hành động chặn xe cứu thương đòi tiền

Minh Đức-Thứ năm, ngày 15/09/2016 06:03 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được phản ánh về vụ việc xe cứu thương bị nhà xe bệnh viện chặn đòi tiền, bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã quyết định thanh lý hợp đồng ngay lập tức với nhà xe.

Những ngày qua, báo điện tử VTV News đã nhận được một số thông tin từ độc giả phản ánh về  việc xe cứu thương tại bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu bị chặn đòi thu tiền khi chuẩn bị trở về Hà Nội. 

Theo thông tin phản ánh, chiều ngày 4/9, tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu có tiếp nhận một ca bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để theo dõi và chữa trị. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, xe cứu thương tiến ra khỏi cổng để trở về Hà Nội thì bị một người đàn ông xưng là người đứng ra thầu việc gửi xe trong khuôn viên bệnh viện chặn lại đòi thu tiền. Người dân chứng kiến vụ việc tỏ ra rất bức xúc khi người đàn ông này có những lời lẽ rất gay gắt với nhân viên vận chuyển bệnh nhân và tài xế xe cứu thương.

Bệnh viện cắt hợp đồng với nhà xe có hành động chặn xe cứu thương đòi tiền - Ảnh 1.

Người đàn ông chặn xe cứu thương đòi thu tiền tại bệnh viện Đa khoa Mộc Châu (Ảnh cắt từ clip)

Vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu được đánh giá là đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bệnh viện. Một người có mặt tại vụ việc cho biết, vì người đàn ông này thấy xe cứu thương quay ra không có bệnh nhân nên đã chặn lại, kỳ nèo đòi dừng xe thu tiền.

Sau khi được độc giả gửi video clip quay lại toàn cảnh người đàn ông chặn đầu xe cứu thương đòi thu tiền tại bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, PV VTV News đã liên hệ làm việc với bệnh viện. Trao đổi với VTV News, ông Khuất Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu xác nhận trường hợp trên có xảy ra trong bệnh viện. Người đàn ông trong clip là một người làm cho nhà xe của bệnh viện, nhà xe này do bà Nguyễn Thị Lúa đã được bệnh viện ký hợp đồng để thực hiện nhiệm vụ trông giữ xe trong khuôn viên bệnh viện.

Ông Bình cho biết bệnh viện Đa khoa Mộc Châu có quy định không được thu tiền xe cấp cứu hay những người nhà bệnh nhân đang trong tình trạng khẩn cấp đưa người đi cấp cứu. Sự việc xảy ra trong ngày 4/9 hoàn toàn trái với quy định của bệnh viện. Cùng với đó, người làm của nhà thầu trông giữ xe đã có những biểu hiện không đúng mực, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Bệnh viện cắt hợp đồng với nhà xe có hành động chặn xe cứu thương đòi tiền - Ảnh 2.

Sau khi được phản ảnh, bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã có hành động chấn chỉnh

Sau khi được người dân phản ánh và xác thực sự việc, dựa vào những nhận định trên, bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã quyết định thanh lý hợp đồng ngay lập tức với bà Nguyễn Thị Lúa về việc trông giữ xe tại khuôn viên bệnh viện. Trong 15 ngày sẽ tháo dỡ nhà xe để tổ chức lại việc trông giữ xe đúng quy định, thuận tiện cho người dân đến khám bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước