Bệnh viện Chợ Rẫy kỷ niệm ca hiến thận thành công thứ 500

Thanh Tâm - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 15:20 ngày 25/08/2016

Lễ kỷ niệm trường hợp thứ 500 ghép thận thành công của Bệnh viện Chợ Rẫy.

VTV.vn - Sáng 25/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi kỷ niệm trường hợp ghép thận thành công thứ 500, đồng thời tôn vinh những người hiến tạng trong năm 2015 và 2016.

Từ tháng 12/1992, khi 2 ca ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Chợ Rẫy được tiến hành thành công đến nay, bệnh viện đã có 500 trường hợp ghép thận thành công. Qua một thời gian dài triển khai công tác ghép thận, bệnh viện đã xây dựng đơn vị điều phối ghép tạng từ năm 2014, tiến hành chuyển giao công nghệ cho nhiều bệnh viện tại TP HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

Sự thành công của chương trình ghép thận cũng làm tiền đề để bệnh viện triển khai các hoạt động ghép tạng và mô khác như: ghép gan, ghép giác mạc, ghép tủy xương và đang chuẩn bị ghép tim và ghép phổi. Ngoài ra, việc tình nguyện hiến tạng cứu người cũng góp phần hỗ trợ không nhỏ trong quá trình ghép thận. Đây là việc làm cao cả, đầy tính nhân văn và lòng nhân đạo cần được phát huy và nhân rộng trong thời gian tới.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3 Ghép thận thành công nhờ công nghệ in 3D Ghép thận thành công nhờ công nghệ in 3D Bệnh viện Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên Bệnh viện Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực