Bệnh viện TW Huế kỷ niệm 120 năm ngày thành lập

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 11/12/2014 23:22 GMT+7

(Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Sáng nay (11/12), BV Trung ương Huế tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất (lần thứ 2). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự.

Được thành lập theo sắc lệnh của Vua Thành Thái năm thứ 6 (từ năm 1894) với tên gọi Bệnh viện Tây Y, đến năm 1944, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Trung ương Huế.

Qua 120 năm phát triển, đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong 3 bệnh viện đa khoa lớn và tiên tiến nhất Việt nam. Hàng năm, bệnh viện có trên 450.000 lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, 95.000 bệnh nhân điều trị nội trú, phẫu thuật lên đến 27.000 ca.

Đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn cao đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực ghép tạng, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư, thụ tinh trong ống nghiệm…

Đánh giá cao những nỗ lực, kết quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu trở thành bệnh viện đa trung tâm, với 5 trung tâm mới sẽ được thành lập và mô hình trường – viện như các nước phát triển.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) cho Bệnh viện Trung ương Huế; đi thăm và trao 30 suất quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước