Kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Đức

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 11/12/2014 16:19 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Tối 10/12, tại khách sạn Maritim ProArte ở Berlin, Phòng Tùy viên Quốc phòng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN.

Tham dự có khoảng 160 khách mời, bao gồm đại diện của Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao Đức, đoàn tùy viên quốc phòng, ngoại giao đoàn và đại diện một số hội cựu chiến binh Việt Nam tại Đức.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã đã điểm lại lịch sử ra đời và chặng đường phát triển vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm, giành độc lập và tự do cho đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ nêu rõ, Nhân dân Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc chống ngoại xâm nên thấu hiểu giá trị của hòa bình cũng như cái giá phải trả để có hòa bình.

Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng nền quốc phòng, trong đó Quân đội Nhân dân đóng vai trò then chốt, cũng như việc dành nguồn lực hiện có để hiện đại hóa quân đội nhằm sẵn sàng bảo vệ nền độc lập, chủ quyền đất nước.

Bên cạnh việc tăng cường tiềm lực quốc phòng, Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động quốc tế, cả song phương lẫn đa phương, nhằm xây dựng lòng tin chiến lược, củng cố môi trường hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng cho biết, sau khi Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2011, quan hệ giữa hai nước đã được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Trong hợp tác quân sự, hai bên đã có các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, góp phần đáng kể vào tăng cường lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau. Việc thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai bên cũng phù hợp với quyền lợi của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đại sứ nhấn mạnh, Chính phủ và Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo của Đức cho Quân đội Việt Nam và chính những người lính được đào tạo ở Đức sẽ là cầu nối góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội và Nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại sứ quán cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu một số ấn phẩm về phong cảnh, đất nước và con người cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước