Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh

minh Đức-Thứ năm, ngày 17/10/2019 17:32 GMT+7

VTV.vn -Sau 3 tháng tích cực làm việc, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng áp dụng dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng Thẻ khám bệnh.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội liên kết với ngân hàng Viettinbank đưa vào áp dụng dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng Thẻ khám bệnh.

Sau 3 tháng tích cực phối hợp với Ngân hàng, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng đưa vào triển khai dịch vụ.

Ngày 17/10/2019, buổi lễ Khai trương Dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng Thẻ khám bệnh đã diễn ra tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện và lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank. Sự kiện đánh dấu Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trở thành đơn vị đầu tiên thuộc Sở Y tế Hà Nội áp dụng hình thức thanh toán mới này.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng thẻ khám bệnh - Ảnh 1.

Dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến bằng Thẻ khám bệnh lần đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai trương, TS. Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện Sở Y tế Hà Nội và ngân hàng đã hợp tác tích cực cùng bệnh viện trong triển khai dịch vụ thanh toán viện phí trực tuyến qua thẻ khám bệnh. Đồng thời, TS. Quang hy vọng, Thẻ khám bệnh với những ưu điểm vượt trội sẽ nhanh chóng được người bệnh đón nhận và ủng hộ. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ, áp dụng cho lĩnh vực thanh toán nội trú ra viện, mang lại lợi ích cho cả người bệnh và bệnh viện.

Ngay trong ngày đầu khai trương, rất nhiều khách hàng đã tiến hành mở Thẻ khám bệnh sau khi được tư vấn về những lợi ích to lớn được hưởng khi sử dụng thẻ như: Giảm thời gian chờ đợi và thực hiện các thủ tục thanh toán; Thủ tục mở thẻ nhanh chóng, đơn giản; Hình thức nạp, rút tiền linh hoạt; Thẻ được tích hợp các tính năng của thẻ ATM; Quản lý, tổng hợp các chi phí, sao kê… qua tin nhắn. Không những thế, Thẻ khám bệnh tích hợp đầy đủ thông tin của người bệnh, được sử dụng trong các lần khám tiếp theo tại Bệnh viện, phù hợp với đặc thù bệnh lý ung bướu mãn tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước