Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu hoàn thành xây dựng BV Gò Vấp vào tháng 12

Thanh Hải - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 09:32 GMT+7

VTV.vn - Phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện Gò Vấp mới để cuối năm nay đưa vào sử dụng là yêu cầu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đối với quận Gò Vấp.

Trong hơn 1 năm qua, Bệnh viện Gò Vấp đã thu hút được hàng chục bác sĩ có trình độ chuyên môn cao về làm việc. Trong đó, có những bác sỹ được đào tạo hàng chục năm tại Mỹ, đã từ bỏ mức lương rất cao trở về cống hiến cho bệnh viện. Đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Gò Vấp, đồng chí Đinh La Thăng đã động viên đội ngũ cán bộ, bác sĩ trẻ tâm huyết với bệnh viện, không ngại gian khó trở về cống hiến cho đất nước.

Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Gò Vấp tiếp nhận hơn 1.300 ca khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, cơ sở vật chất lại quá chật chội và xuống cấp, trang thiết bị lỗi thời, không phù hợp với trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ và đòi hỏi về khám chữa bệnh. Bệnh viện mới có quy mô 500 giường bệnh trên diện tích 1,8ha tại phường 15, quận Gò Vấp, đã được khởi công xây dựng từ tháng 2/2015, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Hiện nay, Bệnh viện Gò Vấp đang chờ đấu thầu trang thiết bị y tế. Do đó, đồng chí Đinh La Thăng yêu cầu quận Gò Vấp phải hoàn thành ngay thủ tục đấu thầu để sớm đưa vào sử dụng bệnh viện. Thời hạn tối đa để hoàn thành xây dựng bệnh viện là đến tháng 12/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước