Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn

Thanh Hải - Xuân Hoa - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện Hóc Môn cách chức ngay Trưởng phòng TNMT huyện vì báo cáo vô cảm trước những bức xúc của dân.

Nhiều năm nay, người dân xã Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM gửi đơn kêu cứu về tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết. Đến nay, họ vẫn sống chung với khói bụi, ô nhiêm môi trường và đang chờ những quyết định mạnh tay hơn từ phía các cơ quan chức năng.

Tại buổi tiếp xúc của các ứng viên đại biểu Quốc hội ở tổ 9, huyện Hóc Môn vào ngày 15/5, các cử tri đã nêu kiến nghị, sớm di dời cơ sở sản xuất Tấn Minh (công ty gây ô nhiễm môi trường). 4 ngày sau, phòng Tài nguyên môi trường huyện gửi báo cáo cho rằng, các đoàn liên ngành của Sở TNMT đã nhiều lần kiểm tra, đo đạc nhưng không phát hiện tình trạng ô nhiễm.

Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu huyện Hóc Môn cách chức ngay Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện vì báo cáo vô cảm trước những bức xúc của dân, không làm hết trách nhiệm, nên không xứng đáng là cán bộ công chức bảo vệ tài nguyên môi trường tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước