Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn

Bảo Lâm-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi làm việc vào ngày hôm qua (19/5), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu cách chức Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hóc Môn.

Phát triển kinh tế nhưng vẫn phải đảm bảo được bài toán bảo vệ môi trường, đây là yêu cầu tiên quyết của lãnh đạo TP.HCM nhằm hướng thành phố đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Trong buổi làm việc tại huyện Hóc Môn vào ngày hôm qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo địa phương phải giải quyết dứt điểm tình trạng một cơ sở sản xuất thép hoạt động ngay trong khu dân cư. Với những cán bộ không làm hết trách nhiệm, báo cáo vô cảm trước những bức xúc của người dân, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị cách chức.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở tổ 9, huyện Hóc Môn và Củ Chi, các cử tri đã nêu kiến nghị, sớm di dời cơ sở sản xuất của Công ty Tấn Minh, sản xuất sắt, kẽm ở xã Xuân Thới Sơn. Cơ sở trên xả mùi hôi, bụi sắt ảnh hưởng cuộc sống 5 năm nay, hàng năm bị xử phạt rồi lại hoạt động tiếp.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Phòng Tài nguyên Môi trường, liên ngành đã nhiều lần kiểm tra, đo đạc nhưng không phát hiện tình trạng ô nhiễm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo huyện Hóc Môn cách chức ngay Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện vì không xứng đáng bảo vệ tài nguyên môi trường tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước