Bị xử phạt liên tiếp, cơ sở sản xuất bim bim bẩn vẫn tiếp tục lộng hành

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Bim bim siêu rẻ không rõ chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Mặc dù liên tiếp bị xử phạt nhưng cơ sở sản xuất những loại bim bim này lại không bị đóng cửa.

Ngày 10/8, Đội Quản lý thị trường số 13 đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra công ty TNHH SASA Hà Nội tại thôn An Hạ, An Thượng, Hà Nội. Lỗi vi phạm của công ty là hơn 6 tấn phụ gia, phẩm màu, hương liệu dùng để chế biến bim bim không rõ nguồn gốc.

Mặc dù tiền phạt hành chính đối với công ty lên tới 180 triệu đồng, tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo mức phạt này có ý nghĩa răn đe đối với cơ sở bởi công ty SASA đã có “kinh nghiệm” trong việc bị xử phạt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, năm 2012, công ty đã bị xử phạt hành chính hơn 27 triệu đồng do lỗi vi phạm là sử dụng phụ gia không được phép. Năm 2013, công ty tiếp tục phải nộp phạt hơn 26 triệu đồng do không có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cùng một số lỗi khác. Năm 2014, công ty bị phạt 6 triệu đồng vì không tuân thủ quy định về kiến thức an toàn thực phẩm cho công nhân.

Lý giải về việc một công ty sai phạm trong nhiều năm nhưng vẫn không bị đóng cửa, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện tại chưa có mức phạt chưa tương xứng và chưa có biện pháp phạt bổ sung đủ mạnh đối với trường hợp vi phạm này.

Bim bim của thủ phủ hàng dởm chứa chất gây ung thư Bim bim của "thủ phủ" hàng dởm chứa chất gây ung thư

VTV.vn - Qua kiểm tra, sản phẩm bim bim mua từ chợ Thổ Tang - "thủ phủ" hàng dởm, hàng nhái tại Vĩnh Phúc - chứa chất có thể gây ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước