Bị yêu cầu minh bạch tài chính, chủ đầu tư chung cư Artemis cắt nước “dằn mặt” cư dân

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 08:40 GMT+7

VTV.vn - Bị người dân lên tiếng yêu cầu minh bạch tài chính, chủ đầu tư chung cư Artemis (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tự ý cắt điện, nước để dằn mặt cư dân.

Theo người dân sống tại chung cư Artemis, hóa đơn điện, nước không được công khai về cách tính giá, thông báo bao nhiêu người dân phải nộp bấy nhiêu. Cư dân dự án Atermis đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải đối thoại làm rõ, nhưng thay vì câu trả lời họ đã bị chủ đầu tư cắt điện, nước.

Mới đây nhất, một số cư dân phát hiện chủ đầu tư thế chấp gần 350 căn hộ đã bán cho khách hàng để vay tiền tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Hà Nội. Khi họ thông báo thông tin này tới các cư dân khác, chủ đầu tư tòa nhà đã tuyên bố cấm không cho xe ô tô gửi dưới tầng hầm. Những ngày gần đây, anh Kiên (cư dân sống tại Atermis) đã bị chủ đầu tư tự ý khóa xe ô tô vì anh quyết liệt yêu cầu ông Lê Tự Minh - chủ đầu tư dự án - phải giải chấp cho các căn hộ đang bị ông Minh thế chấp vay tiền ngân hàng.

Cư dân Atermis cũng đặc biệt phản đối một nhà hàng bán bia ở đây. Theo quy hoạch, khu vực cho thuê nhà hàng này là khu kỹ thuật và vườn hoa, tuy nhiên chủ đầu tư đã tự ý xây dựng và cho thuê nhà hàng với số tiền 150 triệu đồng/tháng. Được biết cách đây 3 ngày, chủ đầu tư đã đồng ý sẽ không cắt điện, cắt nước của cư dân, nếu cư dân đồng thuận cho nhà hàng bán bia này mở trở lại. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn nhất quyết không đồng. Vì vậy, các hành động dằn mặt cư dân vẫn liên tục diễn ra, trong khi chính quyền quận Thanh Xuân vẫn không có động thái ngăn chặn.

Nhiều bất cập trong công tác quản lý vận hành chung cư Nhiều bất cập trong công tác quản lý vận hành chung cư

VTV.vn - Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, thực tế có nhiều chung cư đang được vân hành bởi những đơn vị không được cấp phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước