Biểu dương Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc 2014

Minh Thuật (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 12:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các đại biểu dự Hội nghị. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)

Ban chỉ đạo Tây Bắc và Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị biểu dương 350 Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc năm 2014 vào ngày 24/9, tại tỉnh Hoà Bình.

Phát biểu tại Hội nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các Bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu các tỉnh vùng Tây Bắc trong thời gian qua đã gương mẫu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, nắm bắt tốt tâm tư nguyện vọng của đảng viên và quần chúng nhân dân.

Nhờ đó, văn hóa, xã hội của vùng có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Nhân dân các dân tộc trong vùng Tây Bắc luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Vùng Tây Bắc gồm 12 tỉnh và các huyện phía Tây của hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Hiện có hơn 30.000 chi bộ thôn, bản với trên 300.000 đảng viên.

Trong mấy năm gần đây, tại các thôn, bản vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc đã giảm dần tình trạng “trắng” đảng viên cũng như sinh hoạt chi bộ ghép. Nhiều Bí thư chi bộ vừa hoàn thành vai trò lãnh đạo, vừa thể hiện sự gương mẫu trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là việc tập hợp lãnh đạo quần chúng tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước