Bình Định: 70 hồ chứa đã cạn nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 22:30 GMT+7

Nhiều hồ chứa nước ở huyện Phù Mỹ đã cạn trơ đáy (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài đã làm nguồn nước các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bình Định bốc hơi nhanh và giảm mạnh. Đến nay, đã có 71 hồ chứa cạn nước.

Hiện các hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Định còn 303/578 triệu m3 nước, đạt 52% dung tích thiết kế. Điều đáng lo ngại là toàn tỉnh có 71/161 hồ cạn nước, thuộc các huyện: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Ân, Tây Sơn. Với lượng nước hiện có, dự kiến sẽ có hơn 7.000ha cây trồng vụ Hè Thu bị thiếu nước vào cuối vụ.

Nhiều địa phương ở Bình Định cũng đã rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Tại huyện Phù Mỹ, hiện có khoảng 1.200 hộ với trên 5.000 nhân khẩu thiếu nước sinh hoạt, trong đó xã ven biển Mỹ Thành có đến 500 hộ thiếu nước.

Trong khi đó, dự báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định cho biết, nếu tình trạng nắng nóng tiếp tục kéo dài như hiện nay, đến cuối tháng 6, số hộ thiếu nước sinh hoạt trên toàn tỉnh có thể lên 10.000 hộ, tập trung chủ yếu ở các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước