Bình Định bắt giữ hơn 7 tấn bột ngọt, bột nêm giả

Bảo Lâm-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 11:50 GMT+7

Tang vật bị thu giữ (Ảnh: Chính phủ)

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết, Chi cục bắt giữ gần 7 tấn bột ngọt, hạt nêm giả của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Tân đóng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Số lượng bột ngọt, bột nêm giả bị bắt giữ gần 7,2 tấn. Đây là vụ kinh doanh hàng công nghệ thực phẩm có số lượng nhiều nhất tại tỉnh Bình Định được lực quản lý thị trường tỉnh này phát hiện từ trước đến nay.

Theo lời khai ban đầu của ông Phan Thanh Tân, Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Tân, công ty này đã mua bột ngọt loại 25kg/bao của Trung Quốc cùng hạt nêm mang nhãn hiệu Kooker sau đó đóng thành từng gói nhỏ có khối lượng khác nhau sử dụng bao bì của các thương hiệu nổi tiếng như A-one, Orsan, Knorr rồi tung ra thị trường.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ rất nhiều bao bì, dụng cụ đóng gói mà được công ty Đại Tân mua về từ Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết, các loại bột ngọt và bột nêm giả những thương hiệu nổi tiếng này được đóng gói rất tinh vi, người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Hiện đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Định tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý chủ cơ sở vi phạm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước