Bình Định: Hàng nghìn hộ dân khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt

VTV9-Thứ ba, ngày 22/05/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn hộ dân xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang phải chịu cảnh mất nước sinh hoạt trong 1 tháng nay.

Nhiều năm nay, thay vì sử dụng nước giếng, gia đình ông Nguyễn Văn Liệu (thôn Lộc Hà, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đã được lắp đặt đường ống nước gắn đồng hồ, nhưng cả tháng nay nước lúc có lúc không. Thiếu nước đã khiến cho việc sinh hoạt của 7 nhân khẩu trong gia đình hiện rất khó khăn. Không có nước sinh hoạt, gia đình ông phải đi mua từng thùng nước về sử dụng.

Nhà máy nước Phước Thuận xây dựng năm 2004, có công suất 900 m3/ngày đêm, chỉ đủ cung cấp cho 2.500 hộ dân. Những năm gần đây, xã Phước Thuận đã có tới 3.845 hộ sử dụng nước nên vào mùa cao điểm, khu vực cuối đường ống thường xuyên bị hết nước, hàng nghìn người dân ở các thôn Lộc Hà, Đông An, Nhân Ân, Thịnh Thái phải đi mua từng can nước về dùng.

Hiện nay, huyện Tuy Phước đang tiến hành khảo sát để khoan thêm 2 giếng nước, phục vụ bơm nước và khảo sát lập dự án nâng cấp công suất nhà máy nước Phước Thuận lên 2.000 - 2.500 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, phương án này chưa biết khi nào mới được triển khai, nên hiện tại, mỗi ngày hai lần, người dân vẫn phải đi mua từng can nước để dùng.

Người dân Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng Người dân Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng

VTV.vn - Người dân của 2 phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thường xuyên thiếu nước sinh hoạt vào mùa nắng nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước