Bình Thuận dọn dẹp thảm rác dài hơn 1km ở Mũi Né

Ái Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 17:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/6, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng và sự góp sức của người dân cũng như du khách nước ngoài tiến hành dọn dẹp thảm rác này tại vịnh Mũi Né.

Sau khi báo chí phản ánh thông tin một du khách Nga kêu cứu về tình trạng rác dày đặc tại bãi biển Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo các ngành có liên quan tiến hành xác minh kiểm tra và xử lý vụ việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định vị trí xuất hiện thảm rác dày đặc kéo dài hơn 1km thuộc khu phố 2 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Nguyên nhân của tình trạng này là do khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm, thủy triều dâng cao thường đưa rác và các vật trôi nổi trên biển vào khu vực vịnh Mũi Né. Riêng năm nay, tình trạng rác thải, nhất là lưới đi biển bị hư hỏng do ngư dân vứt bỏ trên biển tấp vào khá dày, có nơi rác và các chất thải dày gần 0,5m.

Do lượng rác quá nhiều, dày đặc, kéo dài hơn 1km dọc bờ biển nên dự kiến phải mất nhiều ngày mới giải phóng hết lượng rác trên.

Bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á Bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á

"Việt Nam có một trong những bãi biển tuyệt vời nhất Đông Nam Á, đó là thiên đường tình yêu cho những cặp đôi muốn đi nghỉ tuần trăng mật"- Trang web du lịch Skyscanner khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước