Bình Thuận: Vỡ bờ bao hồ chứa nước đãi titan rộng khoảng 3.000m2

Thế Nhân - Minh Chương (Đài PTTH Bình Thuận)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 18:05 GMT+7

Hiện trường hồ titan bị vỡ (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Vụ việc xảy ra tại công trình khai thác titan của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Quang Cường ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Vào rạng sáng nay (16/6), một hồ chứa nước đãi titan trên địa bàn thôn Thuận Thành, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bất ngờ bị vỡ, hình thành dòng lũ cát uy hiếp tính mạng và gây thiệt hại lớn cho người dân trong khu vực.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h tại công trình khai thác titan của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Quang Cường ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Khi bờ bao hồ chứa nước rộng hơn 3.000m2 bất ngờ bị vỡ, nước từ trên cao đổ xuống, tạo thành dòng nước lũ cuốn theo đất cát tràn ngập cả một khu vực rộng lớn ở chân đồi.

Sự cố này đã khiến cho hơn 250 m đường tỉnh lộ ĐT 719 qua thôn Thuận Thành, xã Thuận Quý bị bùn cát vùi lấp, khiến cho giao thông tại đây bị tê liệt. Trong đó có khu du lịch Hiếu Nam gần như hoàn toàn ngập trong bùn cát khiến cho nhiều tài sản bị hư hỏng nặng. Rất may, sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Hàm Thuận Nam đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Quang Cường đã điều động lực lượng và phương tiện dọn dẹp bùn cát, hiện nay đường tỉnh lộ ĐT 719 tại xã Thuận Quý đã được thông tuyến trở lại. Việc khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân xảy ra đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam..

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước