Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo

VTV8-Thứ tư, ngày 27/01/2016 18:32 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công an đề nghị những cá nhân, tổ chức đã nộp tiền cho Trung tâm này chủ động liên hệ với các cơ quan công an để cung cấp thông tin, phục vụ việc xác minh, điều tra.

Bộ Công an đã giao Cục An ninh Kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (A86 – Tổng cục An ninh) khẩn trương phối hợp với công an các tỉnh, thành vào cuộc điều tra, tập trung thu thập tài liệu, xử lý nghiêm hoạt động vi phạm pháp luật của lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ người nghèo và các trưởng văn phòng đại diện của Trung tâm này tại các tỉnh, thành phố.

Dưới danh nghĩa kêu gọi tiền từ thiện cho Chương trình “Trái tim Việt Nam”, chỉ trong vòng 5 tháng, Trung tâm này đã thu được tiền của khoảng 40.000 nông dân nghèo tại các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Khánh Hòa... với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngày 30/12/2015, Trung tâm này đã chính thức nhận quyết định giải thể.

Bộ Công an đề nghị những cá nhân, tổ chức đã nộp tiền cho Trung tâm này chủ động liên hệ với các cơ quan công an để cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ việc xác minh, điều tra. Được biết, đã có nhiều nông dân tại các địa phương cầm cố nhà cửa, vay nặng lãi để tham gia chương trình này.

Giải thể Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới Giải thể Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới

VTV.vn - Bộ Nội vụ vừa có văn bản yêu cầu giải thể Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới do hoạt động trái pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước