Dừng hoạt động trung tâm hỗ trợ người nghèo tại Thanh Hóa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/12/2015 06:25 GMT+7

Trụ sở của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới ở TP Thanh Hóa. Ảnh: Người lao động

VTV.vn - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới ở các địa phương để kiểm tra và làm rõ sai phạm.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu thông tin rộng rãi đến người dân về những dấu hiệu sai phạm của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để tránh rủi ro, tổn thất về kinh tế.

Theo kết quả xác minh ban đầu của công an Thanh Hóa, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới có văn phòng tại địa chỉ 447 đường Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa. Trung tâm này đã vận động hơn 1.000 người trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều hộ nghèo tham gia đóng góp một lượng tiền lớn với những dấu hiệu của loại hình kinh doanh đa cấp. Điều này hoàn toàn trái ngược với mục tiêu tôn chỉ hoạt động ban đầu trung tâm đề ra.

Trước đó, công an Thanh Hóa đã triệu tập gần 100 người hoạt động ở các chi nhánh của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để làm rõ những dấu hiệu vi phạm của trung tâm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước