Tập huấn nâng cao kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn tại 17 địa phương

Bảo Linh, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 11:28 GMT+7

VTV.vn - 17 tỉnh, thành là những điểm nóng vi phạm nồng độ cồn đã được triển khai tập huấn nâng cao năng lực kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

Công tác tập huấn nâng cao năng lực kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế cho các lực lượng chức năng tại 17 tỉnh, thành phố do Học viện Cảnh sát Nhân dân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tổ chức. Hàng trăm học viên là các chiến sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự, hình sự, cơ động đã được tập huấn sử dụng những trang thiết bị hiện đại cũng như ứng phó với các tình huống ngoài hiện trường. Điểm mới của việc kiểm soát là máy đo nồng độ cồn được đặt ở chế độ thụ động để xác định định tính, lái xe không phải xuống xe để kiểm tra như trước đây.

Qua tập huấn, năng lực kiểm soát nồng độ cồn của các lực lượng chức năng đã cơ bản được củng cố và nâng cao. Để công tác kiểm soát được thực hiện một cách chặt chẽ, tránh bỏ lọt, việc tuần tra hoặc lập chốt di động sẽ là một biện pháp hữu hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước