Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 07:57 GMT+7

VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc mơ" sẽ tiếp tục đến với học sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lai Châu trước thềm năm học mới.

Ngày 20/07/2019, tại huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 6 đã tổ chức trao quà cho trẻ em trên địa bàn tỉnh với sự phối hợp của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa, Hãng hàng không Vietjet, công ty TNHH Long Hải và Quỹ Tấm lòng Việt trong chuyên mục "Cùng em đến trường".

Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

"Thắp sáng những ước mơ" là chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của các em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em phấn đấu thực hiện ước mơ của mình ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Tại chương trình, có 80 trẻ em được nhận quà gồm một suất học bổng 500.000 đồng và phần quà trị giá 300.000 đồng. Cùng với đó, đoàn thiện nguyện cũng gửi tặng 150 suất quà gồm thạch rau câu và sách vở cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.

Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới - Ảnh 2.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã đến thăm gia đình 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho mỗi em. Những phần quà của đoàn thiện nguyện không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn, động viên các em vươn lên hoàn cảnh và vững bước trên hành trình tới trường.

Theo kế hoạch, sắp tới Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em các tỉnh thành như Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New tiếp tục hành trình "Thắp sáng những ước mơ". Cụ thể chương trình sẽ được tổ chức:

- Ngày 27/7/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Lạng Sơn.

- Ngày 10/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Cao Bằng.

- Ngày 12/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Tuyên Quang

- Ngày 24/8/2019: Trao quà và học bổng tại tỉnh Lai Châu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước