Xét tuyển ĐH - CĐ: Càng về cuối, càng cam go

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 20:05 GMT+7

VTV.vn - Tình hình xét tuyển Đại học, Cao đẳng đang bước vào giai đoạn nước rút với sự lo lắng, căng thẳng của các thí sinh.

Chỉ còn 5 ngày nữa là đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ sẽ chính thức khép lại. Hôm nay (15/8), mặc dù là cuối tuần nhưng các trường Đại học top trên phải làm việc hết công suất vì số lượng thí sinh đến rút hồ sơ rất đông, trong khi đó, một lượng hồ sơ mới cũng bắt đầu nộp vào.

Tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, từ đầu giờ sáng, lượng thí sinh đến nộp và rút hồ sơ đã rất đông. Trong đó, có những thí sinh rút hồ sơ ra khỏi trường vì điểm của các em đã không còn cơ hội đỗ hoặc là đang mấp mé ở ngưỡng trượt. Một số thí sinh đến chỉ để điều chỉnh nguyện vọng ngay trong trường, chuyển từ những ngành điểm cao xuống ngành điểm thấp. Rất nhiều trong số đó là ở các tỉnh nhưng các em đã khăn gói quả mướp đến tận nơi, để tận tay làm thủ tục.

Đáng chú ý là có những thí sinh chưa từng nộp hồ sơ vào đâu cũng đã đến trường để nghe ngóng tình hình. Các em thậm chí dự định thứ Hai tới mới nộp.

Như vậy, nhiều thí sinh vẫn chưa nộp hồ sơ để nghe ngóng tính hình và hầu hết đây là những thí sinh đạt điểm số cao. Điều đó có nghĩa trong 5 ngày tới, tình hình xét tuyển sẽ còn rất phức tạp, khi lượng thí sinh điểm cao này nộp hồ sơ, sẽ làm thay đổi cục diện tuyển sinh ở nhiều trường top cao, đẩy những thí sinh đang ở mức điểm mấp mé giữa trượt và đỗ xuống thấp.

Lưu ý khi thay đổi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Lưu ý khi thay đổi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1

VTV.vn - Các thí sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngay tại địa phương, thay vì phải đến tận các trường đại học để rút hồ sơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước