Bộ GD&ĐT nói gì về việc thí sinh gian lận điểm thi 2018 vẫn được thi năm 2019?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/04/2019 08:25 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi có kết luận cuối cùng, nếu thí sinh nào sai phạm trong gian lận thi cử năm 2018 sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2019.

Trong vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi chấm thẩm định đã có 108 thí sinh tại Sơn La và Hòa Bình bị giảm điểm. Những thí sinh này học tại 26 trường, thuộc nhiều khối ngành khác nhau.

Các trường thuộc khối Công an nhân dân đã buộc thôi học toàn bộ các thí sinh liên quan, dù điểm chấm lại đủ đỗ hay không. Đối với các trường thuộc khối dân sự, hiện vẫn còn 12 thí sinh theo học.

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết, hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận cuối cùng về những sai phạm của các thí sinh liên quan đến gian lận thi cử. Do đó, theo quy định của quy chế, trước mắt các thí sinh này có thể đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tuy nhiên, theo ông Trinh, khi có kết quả điều tra cuối cùng, nếu thí sinh nào được chứng minh có sai phạm trong gian lận thi cử sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2019 và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật tùy vào mức độ sai phạm.

Xử lý nghiêm các sai phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 Xử lý nghiêm các sai phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ quyết tâm cùng cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia để đảm bảo công bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước